Phương án hỗ trợ khẩn cấp cho người dân của Hàn Quốc

Read Time:3 Minute, 54 Second
Phương án hỗ trợ khẩn cấp cho người dân của Hàn Quốc

Khi dịch bệnh COVID-19 bùng nổ vào khoảng thời gian đầu năm 2020 thì cùng với Trung Quốc, Hàn Quốc là nơi có diễn biến dịch bệnh phức tạp nhất, nơi đây được coi là “Vũ Hán thứ 2” bởi mức độ lây lan của virus Corona quá nhanh, quá nguy hiểm. Tính đến thời điểm hiện tại, khi thế giới đã có nhiều nơi điều chế thành công vaccine phòng ngừa COVID-19 thì Hàn Quốc đã và đang tiến hành tiêm chủng cho người dân để hạn chế tối ưu những thiệt hại mà dịch bệnh gây nên.

Sau khủng hoảng COVID-19, tại nhiều nơi trên Hàn Quốc, người dân lâm vào cảnh khó khăn về tài chính. Cũng chính vì thế mà thời gian sắp tới đây, Chính phủ Hàn Quốc sẽ ban bố gói hỗ trợ khẩn cấp lần thứ 5 cho người dân quốc gia này. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về gói hỗ trợ 30 tỷ USD của chính phủ Hàn Quốc dành cho người dân nước này nhé.

Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ khẩn cấp lần thứ 5

Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ khẩn cấp lần thứ 5.

Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc phương án hỗ trợ khẩn cấp lần thứ 5. Nhằm giúp người dân khắc phục khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. Trong đó nhấn mạnh quan điểm sẽ hỗ trợ có chọn lọc và phù hợp. Thay vì hỗ trợ toàn dân như trong năm 2020. Đây là một phần trong dự thảo ngân sách bổ sung lần 2 trong năm 2021. Nó có quy mô ước tính vào khoảng 35.000 tỷ won (30,8 tỷ USD).

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu tại phiên họp ngày 23/6. Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc (MOEF) Hong Nam-ki. Ông nhấn mạnh việc tập trung vào những người bị thiệt hại do dịch COVID-19. Sẽ giúp tối ưu hóa hiệu quả của biện pháp hỗ trợ.

Chính phủ Hàn Quốc đã lập phương án hỗ trợ có chọn lọc

Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc đã lập phương án hỗ trợ có chọn lọc. Đề xuất hỗ trợ cho khoảng 70% dân số, không bao gồm nhóm 30% có thu nhập cao nhất. Quy mô hỗ trợ sẽ tương đương mức hỗ trợ toàn dân năm 2020. Theo đó hộ gia đình một thành viên được hỗ trợ 400.000 won (352 USD). Hộ gia đình có từ 4 thành viên trở lên được hỗ trợ tối đa 1 triệu won (880 USD).

Cũng theo Phó Thủ tướng Hong Nam-ki, Chính phủ Hàn Quốc đã chuẩn bị phương án. Đó là “hoàn tiền thẻ tín dụng” cho tất cả người dân. Những trường hợp có số tiền thanh toán qua thẻ tín dụng trong quý III nhiều hơn so với quý II sẽ được hoàn lại 10% số tiền tăng thêm. Hạn mức hoàn trả hiện vẫn đang được thảo luận. Và dự kiến dao động trong khoảng từ 300.000 tới 500.000 won (264-440 USD). Việc thực hiện phương án này song song với phương án hỗ trợ có chọn lọc. Sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn so với hỗ trợ khẩn cấp toàn dân. Hiện các đối tượng được nhận hỗ trợ và phương thức chi trả vẫn chưa được quyết định chính thức.

Dự thảo ngân sách bổ sung lần hai năm 2021 mà Chính phủ Hàn Quốc trình quốc hội. Đã bao gồm khoản hỗ trợ khẩn cấp, khoản quỹ dành cho nhập thêm vaccine ngừa COVID-19. Hỗ trợ tiểu thương, ngân sách tạo việc làm.

Tình hình tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Hàn Quốc

Tình hình tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Hàn Quốc.

Cùng ngày, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết. Tính đến 0 giờ ngày 23/6 đã có thêm 645 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó có 605 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Nâng tổng số ca mắc lên 152.545. Khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận vẫn chiếm đa số với 408 ca.

Khoảng 15,1 triệu người đã được tiêm chủng mũi một vaccine ngừa COVID-19. Tương đương 29,4% dân số. Số người đã hoàn tất tiêm chủng là 4,29 triệu người (đạt 8,4%). Đạt mục tiêu đề ra trong nửa đầu năm 2021. Có được thành quả này là nhờ vào việc triển khai sử dụng một cách hiệu quả kim tiêm và vaccine (như áp dụng đặt lịch tiêm vaccine thừa hàng ngày).

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

29 − 27 =