Tiền Giang: Bắt giữ 19 người tụ tập đá gà trong lúc giãn cách xã hội

Read Time:3 Minute, 25 Second
Tiền Giang: Bắt giữ 19 người tụ tập đá gà trong lúc giãn cách xã hội

Nhiều đối tượng vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong lúc nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Không chỉ tụ tập đánh bạc, cá độ mà nhiều đối tượng còn tổ chức đá gà. Vào ngày 29/9, Phòng cảnh sát hình sự phối hợp cùng với công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai và quyết định xử phạt hành chính đối với 19 đối tượng có hành vi không chấp hành đúng các quyết định về hạn chế tập trung đông người. Công an tỉnh Tiền Giang cũng đã đưa ra mức xử phạt hành chính đối với 19 đối tượng này tổng cộng số tiền là 285 triệu đồng. Nội dung chi tiết sẽ được Xqflk cập nhật trong bài viết này.

Bắt giữ nhóm đá gà ăn tiền khi đang giãn cách

Ngày 29.9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an TP.Mỹ Tho triển khai các quyết định xử phạt. Vi phạm hành chính đối với 19 người. Các đối tượng có hành vi không thực hiện các quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người. Theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Bắt giữ nhóm đá gà ăn tiền khi đang giãn cách
Bắt giữ nhóm đá gà ăn tiền khi đang giãn cách

Trước đó, ngày 23.6, trong lúc tỉnh Tiền Giang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Theo Chỉ thị 15 để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thì 19 người này tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền. Tại ấp Hội Gia, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Vụ việc bị lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an TP.Mỹ Tho phát hiện, bắt quả tang. Sau khi điều tra, xác định rõ hành vi vi phạm của từng người. Công an tỉnh Tiền Giang ra quyết định xử phạt hành chính mỗi người 15 triệu đồng và buộc cam kết không tái phạm.

Một tụ điểm đánh bạc khác được triệt phá tại Tiền Giang

Trước đó, ngày 23-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tiền Giang bắt quả tang một tụ điểm đánh bạc. Dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền. Tại phần đất của ông Lê Văn Oanh. Thuộc Tổ 1, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho.

Một tụ điểm đánh bạc khác được triệt phá tại Tiền Giang
Một tụ điểm đánh bạc khác được triệt phá tại Tiền Giang

Trước thời điểm lực lượng Công an tiến hành đột kích tụ điểm cờ bạc. Tại đây có trên 20 đối tượng đang tụ tập, sát phạt nhau. Khi phát hiện có lực lượng Công an, các đối tượng đã bỏ chạy. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ 18 đối tượng có liên quan, cùng 127 triệu đồng; thu giữ 08 con gà, nhiều cựa sắt, băng keo và nhiều tang vật khác có liên quan. Kiểm tra xung quanh tụ điểm cờ bạc, lực lượng Công an tạm giữ 27 xe mô tô.

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi đánh bạc. Vì ham mê sát phạt, các đối tượng đã tụ tập cờ bạc, bất chấp quy định của pháp luật và bất chấp luôn sự nguy hiểm có thể làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự đã di lý đối tượng cùng tang vật về đơn vị. Tiếp tục phối hợp với Công an thành phố Mỹ Tho tiến hành điều tra. Làm rõ và phân loại để xử lý các đối tượng theo qui định của pháp luật. Đồng thời củng cố hồ sơ xử lý nghiêm về hành vi tập trung đông người. Vi phạm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn: thanhnien.vn

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 2 = 3