Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Tiền Hải (Thái Bình) cao bất ngờ

Read Time:5 Minute, 18 Second
Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Tiền Hải (Thái Bình) cao bất ngờ

Nếu sinh sống ở vùng đồng bằng sông Hồng chắc hẳn bạn đã từng một lần nghe tới quê hương Thái Bình trong thời kì chiến tranh chống Mỹ đã đi đầu trong công tác trồng lúa nước và có sản lượng thu hoạch lúc nhiều nhất lúc bấy giờ khi là tỉnh đầu tiên đạt năng suất 5 tấn thóc trên 1 ha. Từ đó cho đến nay, Thái Bình vẫn luôn là tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế khá ổn định so với khu vực mặc dù còn chịu nhiều hạn chế, đặc biệt là huyện Tiền Hải.

Trong vài năm trở lại đây, khi dịch COVID-19 xuất hiện đã gây ra không ít những khó khăn cho huyện Tiền Hải nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung, nhưng nhờ sự năng động sáng tạo của người dân cùng sự chỉ đạo nhiệt tình của lãnh đạo các cấp mà tình hình kinh tế của huyện vẫn phát triển ổn định và vượt trội song hành với các phương pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh chặt chẽ. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tình hình kinh tế mới nhất của huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình trong nửa đầu năm nay nhé.

Tình hình phát triển của huyện Tiền Hải

Tình hình phát triển của huyện Tiền Hải.

Dự báo 6 tháng cuối năm 2021, tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp,. Thậm chí là có nguy cơ bùng phát trở lại. Để đạt được mục tiêu kép vừa chống dịch vừa tăng trưởng kinh tế đạt 15% trở lên. Huyện Tiền Hải đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm. Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Tiền Hải, huyện Tiền Hải.

Tiền Hải là một huyện ven biển của tỉnh Thái Bình. Có chiều dài bờ biển trên 23km, diện tích tự nhiên trên 23 nghìn ha. Nằm giữa hai cửa biển Trà Lý và Ba Lạt của sông Hồng. Là địa bàn chiến lược quan trọng. Về chính trị, kinh tế, an ninh – quốc phòng ở vùng duyên hải Bắc bộ. Với lợi thế này, Tiền Hải phát triển mạnh về kinh tế biển và công nghiệp…

6 tháng đầu năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Tác động tới mọi hoạt động của các địa phương. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Huyện Tiền Hải đã dành được những kết quả đáng ghi nhận. Chỉ tiêu về phát triển kinh tế – xã hội của huyện đều ở mức ổn định. Và một số chỉ tiêu có sự tăng trưởng.

Giải pháp của huyện Tiền Hải trong việc tăng trưởng kinh tế

Để tiếp tục hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế ở mức 15% trở lên trong năm 2021. Tiền Hải đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm. Nó liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, quy hoạch và xây dựng cụ thể.

Sản xuất công nghiệp

Sản xuất công nghiệp.

Về sản xuất công nghiệp, duy trì ổn định và tiếp tục tăng trưởng. Thu hút nhiều doanh nghiệp nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư trong khu kinh tế. Công tác giải phóng mặt bằng được chỉ đạo quyết liệt. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi. Để triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Trước mắt tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc bàn giao mặt bằng. Để thi công tuyến đường bộ ven biển, đường 221A, Cụm công nghiệp Nguyễn An Ninh, công nghiệp Tiền Hải.

Công tác quy hoạch

Đối với công tác quy hoạch, khẩn trương hướng dẫn đôn đốc các xã thực hiện điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2030. Đảm bảo quy hoạch không gian môi trường sống thích hợp. Đáp ứng được mục tiêu phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường,… Tránh tình trạng chồng chéo.

Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện đồ án quy hoạch thị trấn Tiền Hải lên đô thị loại IV. Việc quy hoạch phải đảm bảo được điểm nhấn của trung tâm đô thị hiện đại. Trung tâm hành chính của huyện; Tiếp tục thực hiện quy hoạch khu dân cư kiểu mẫu…

Lĩnh vực xây dựng

 Tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Tiền Hải. Nâng cao chất lượng thẩm định dự án, thiết kế, dự toán. Và công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Nhằm hạn chế thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm. Hạn chế không để phát sinh thêm nợ đọng xây dựng cơ bản.

Công tác đầu tư xây dựng

Công tác đầu tư xây dựng.

Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ. Để thực hiện công tác đầu tư trên địa bàn. Tranh thủ các nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước. Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và các dự án. Để sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả. Đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương để nhân dân đồng thuận. Và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện các dự án trọng điểm. Như: dự án đường 221A, tuyến đường bộ ven biển, hạ tầng cụm công nghiệp An Ninh, khu công nghiệp Tiền Hải, khu công nghiệp Hải Long, sân golf cồn Vành – cồn Thủ; khu cảng Ba Lạt, khu nuôi trồng thủy sản chất lượng cao xã Nam Hưng, Nam Thịnh, Nam Phú…

Như vậy, những nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể này sẽ là cơ sở tạo động lực để Tiền Hải hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của huyện, từng bước góp phần vào mục tiêu đưa Thái Bình trở thành tỉnh phát triển trong khu vực Đồng bằng sông Hồng mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 40 = 47