Tổng hợp bí quyết để thay đổi phong thủy trong văn phòng

Read Time:9 Minute, 6 Second
Tổng hợp bí quyết để thay đổi phong thủy trong văn phòng

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc, sáng tạo mà còn là nơi phát triển bản thân và sự nghiệp. Bố trí góc nhìn đẹp cách tốt nhất để truyền cảm hứng cho bạn làm việc. Vì vậy hãy chú ý lựa chọn những vị trí có tầm nhìn đẹp mắt nhưng không mất đi tính phong thủy của nó. Phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh cũng như sự phát triển của cả doanh nghiệp. Việc xây dựng một công ty có tính phong thủy là một điều không hề dễ dàng.

Bất kỳ ai cũng đều mong công việc, cuộc sống của mình thuận lợi và ngày càng phát triển hơn, công danh thuận lợi; cuộc sống an nhàn và sung túc hơn. Có thể bạn thấy mình đã có nhiều cố gắng, sáng tạo, chăm chỉ và có đủ các yếu tố tài năng… nhưng sự nghiệp và công việc lại chưa được suôn sẻ. Bạn cảm thấy mình thiếu may mắn. Vậy tại sao bạn lại không thử thay đổi vận mệnh của mình bằng cách thay đổi phong thủy bàn làm việc sao cho phù hợp.

Bày trí văn phòng theo phong thủy

Đặt tên doanh nghiệp hợp phong thủy

Nếu là công ty mới thành lập thì việc này là dễ dàng, bạn liên hệ với phong thủy gia để được tư vấn. Từ đó đặt tên phù hợp với cung mệnh chủ doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh.Còn nếu công ty bạn đã thành lập rồi thì bạn cũng nên nhờ các phong thủy gia tư vấn xem tên đó có hợp không.

Đặt tên theo đúng luật Âm Dương, Ngũ Hành sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp. Trước hết việc đặt tên cần dựa theo ý nghĩa của tên, phải phản ảnh được những ước vọng tốt đẹp, hoặc phản ánh được quan điểm kinh doanh, tiêu chí hành động của công ty. Ví dụ, “Thành Đạt” biểu hiện sự thành công, may mắn. “Sáng Tạo” biểu hiện ước muốn tiến tới sự sáng tạo, hoàn thiện trong quá trình hoạt động.

Về Âm Dương tên phải có sự cân bằng, tránh thuần Âm hoặc Thuần Dương.

Về việc phân định Bát Quái cho tên để dự đoán tương lai của công ty được thành lập theo nguyên tắc như sau. Dựa vào số lượng chữ cái để tính số, thông qua số để lập thành quẻ. Tên được chia làm 2 phần, phần trước nhiều, phần sau ít. Nếu tên bao gồm 3 từ thì lấy 2 từ đầu cho phần 1, từ thứ 3 cho phần 2. Sau đó tiến hành đếm số chữ cái cho mỗi phần để lập quẻ, mỗi chữ cái được tính là 1 đơn vị, mỗi dấu cũng được tính là 1.

Bố trí các phòng ban trong văn phòng theo phong thủy

Xem xét, đo đạc hướng tòa nhà, hướng đại môn, Thanh Long; đồng thời quan sát toàn bộ ngoại vi tứ diện xung quanh tòa nhà làm trụ sở công ty. Kế đến là các phòng ban được bài trí trong công ty. Nếu là công ty mới thành lập thì có thể dựa trên kết cấu của căn nhà, cung mệnh của tứ trụ trong công ty. Còn đối với doanh nghiệp đang hoạt động thì sẽ đo đạc hướng và tính toán xác định hiện trạng phong thủy.

đặt hướng văn phòng

Các điều kiện về ngoại thất mà gia chủ cần có

 • Tìm vị trí khu vực chọn nơi làm chỗ đặt văn phòng phải thông thoáng; có lối đi thuận tiện cho nhân viên và khách hàng.
 • Bên ngoài văn phòng nên tránh có những nhánh cây to đâm trực tiếp vào cửa chính của văn phòng. Cửa văn phòng tối kỵ đối diện cột điện và bình điện hoặc gốc cây to.
 • Cửa văn phòng không được đối diện cửa toilet vì rất ảnh hưởng sức khỏe vận may.
 • Cửa văn phòng không nên đối diện với cầu thang. Vì cầu thang đâm thẳng vào được ví như là một xe ủi đất.
 • Tránh góc cạnh của các căn nhà đối diện đâm thẳng vào cửa văn phòng. Theo phong thủy cho là lưỡi gươm hoặc cây đao phủ vô hình đâm thẳng vào gia chủ làm cho thân thể ể oải, bất lực, suy nhược hệ thống thần kinh.
 • Nền nhà của văn phòng phải cao ráo và bố trí các bậc tam cấp phải hợp lý. Nếu nền nhà của văn phòng quá thấp thì công việc của gia chủ sẽ bị hãm về tài năng chiến lược.
 • Chọn hướng văn phòng theo cung tuổi thuộc mệnh Đông tứ hay Tây tứ trạch.
 • Việc đặt các bộ Chiêu Tài Lộc – Trấn sát  như Tỳ Hưu, Nghê, khối đá Thạch Anh tự nhiên.. sẽ mang đến doanh nghiệp một nguồn vượng khí.

Các điều kiện về nội thất mà gia chủ cần có

 • Tìm hướng tốt nhất cho cung mệnh tuổi, để đặt bàn làm việc.
 •  Tránh bàn làm việc đối diện với cửa ra vào
 • Tránh đối diện song song với người ngồi làm việc
 • Tránh đặt bàn làm việc xéo. Khi gia chủ tiếp khách hàng chỉ cần ngồi xéo góc 1 chút nhưng gia chủ phải biết được phương hướng tốt mà điều chỉnh ghế ngồi.
 • Bàn hội họp hoặc bàn tiếp khách không được đặt đâm thẳng trực xung với bàn làm việc.
 • Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa toilet. Rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, có cảm giác lúc nào cũng muốn đi toilet.
 • Phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ. Cảm giác bị bất an, được ví như có kẻ trộm đang rình rập. Cửa sổ nên đặt bên hông văn phòng là tốt nhất.
 • Phía sau bàn làm việc nên có tranh ảnh về núi non có màu sắc thích hợp theo ngũ hành. Tượng trưng cho điểm tựa vững chắc, lưng dựa vào núi được ví như phòng thủ.
 • Phía trên không được có xà ngang hay đèn trang trí treo, sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng quan tiến chức.
 • Trên bàn làm việc bố trí giấy tờ cũng như máy vi tính gọn gàng. Các bạn cần lưu ý máy vi tính cũng xếp cho đúng hướng.
 • Phải có ánh sáng tự nhiên hợp lý, khí thông… tránh trường hợp trong văn phòng tối tăm âm u, đầu óc dễ bị lú lẫn u muội.
 • Màu sắc trong văn phòng cũng không nên đặt vấn đề trong phong thủy nặng quá, chủ yếu có màu sắc thanh mát có tác dụng kiềm hãm áp lực trong công việc.
 • Trong phòng làm việc nếu có các vết nứt nẻ sâu trên tường, lập tức sửa chửa ngay.

màu sắc thích hợp theo ngũ hành.

Bố trí ban Thần Tài trong văn phòng

Lưu ý khi thờ Thần Tài trong văn phòng

Đối với Doanh nghiệp hay cửa hàng kinh doanh buôn bán thì việc lập ban Thần Tài rất quan trọng. Ban Thần Tài có được lập chuẩn chỉnh, đặt vào đúng vị và hướng cát khí hay không. Điều đó sẽ quyết định một phần không nhỏ đến Hưng Vượng của doanh nghiệp đó.
Những điều cần lưu ý nhất khi đặt ban Thần Tài:
 • Đặt đúng ngày – giờ phù hợp với trạch mệnh của mỗi Gia chủ
 • Đặt đúng Phương vị và Hướng tốt với gia chủ
 • Bát hương nên dùng bằng đá Tự Nhiên, bằng sứ hoặc đồng trong nước. Nên có Bộ Thất Bảo “Chuẩn” trong bát hương.
 • Dùng bột Bồ Đề làm lễ bốc Bát hương, khai quang điểm nhãn; hô thần nhập tượng và An vị đúng thủ tục.
 • Nên đặt Bộ “Chiêu Tài Tiến Bảo”: Tỳ Hưu và Thiềm thừ bằng đá Thiên định ở ban Thần Tài
 • Chọn loại ban thờ Thổ Tang Sinh Bạch Ngọc Địa Khả Xuất Hoàng Kim là tốt nhất.

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài

Cung Thiên lộc: Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, tính của Ngũ hành, lâm quan tới cát. Lâm quan là thời đương thịnh, đang lên phơi phới, gần tới Vượng.Bàn thờ theo cung này là cát khánh, rất tốt. Lộc ra chính môn sẽ đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, điền trang vượng. Thường sinh người béo tốt, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.
Cung Quý nhân: Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức linh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn dược phi phù. Nhà có chính môn ra Quý là đại cát khánh, gia đạo bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn. Sự ngliệp hiển vinh, công danh thành đạt, dễ thăng quan, tiến chức, học hình ti li cử nhất nhất đều tốt đẹp. Quý nhân gặp Sinh, Vượng, thường sinh người hiếu lễ, tướng mạo phi phàm, tính tình nhanh nhẹn, lý lẽ phân minh, thẳng thắn mà ôn hòa, khôi ngô tuấn tú.

Lưu ý thờ Thần Tài cùng Thổ Địa

Nếu thờ Thần Tài và Thổ Địa cùng một ban thì cách bố trí ban thờ phải tuần tự. Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ. Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả.

Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào, với mong muốn hứng tài rồi mang vào nhà, không để tiền trôi đi.

bố trí Ban Thần Tài theo phong thủy

Các hoạt động doanh nghiệp theo phong thủy

 • Ngày giờ ký hợp đồng: Đây cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc thành bại trong việc kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Chọn tuổi hợp tác, Hướng xuất hành: cũng cần phải tuân theo Phong Thủy
 • Tiến hành Lễ khấn Thần Tài đầy đủ, đúng cách:
Để có tác dụng các pháp khí phong thủy cần:
 • Cần được chế tác từ đá tự nhiên, đá Thạch Anh, đá Ngọc, đá Quý
 • Cần được Khai quang điểm nhãn đầy đủ, đúng cách, xem ngày giờ trước khi an vị
 • Cần đặt đúng Phương vị và Hướng tốt nhất đối với trạch chủ
0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

3 + 7 =